GIỚI THIỆU CÔNG TY

Gii thiệu chung:

Công ty Cổ phần Truyền thông & Công nghệ Ditech là một trong những Công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và nội dung số. Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu bao gồm:

- Dịch vụ viễn thông – Dịch vụ giá trị gia tăng (VAS).

- Gia công, sản xuất các giải pháp phần mềm tích hợp trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. 

- Dịch vụ nội dung số nói chung

Các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh cụ thể bao gồm: 

- Giải pháp SMS/MMS 

- Giải pháp Callcenter 

- Giải pháp Subscription

- Giải pháp USSD Gateway

- Giải pháp tem chống giả điện tử

- Voting Platform

- Wap Charging Gateway

- Mobile Game

- Applications on Mobile

- Dịch vụ xổ số, bóng đá, hình ảnh, game, video clip, video streaming, nhạc chuông, nhạc chờ,  Mobile marketing, tử vi, tư vấn sức khỏe giới tính…..

Trải qua chặng đường hình thành & phát triển, hiện nay Ditech được biết đến như một doanh nghiệp trẻ, năng động và đang  dần khẳng định vị thế của mình trong thị trường giải trí và truyền thông hiện nay.

 Tầm nhìn:

Ditech kỳ vọng và nổ lực không ngừng để hướng đến là doanh nghiệp phát triển nội dung số; các giải pháp tích hợp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Sứ mạng: 

Ditech ra đời, tồn tại và phát triển là để mang lại cho xã hội những sản phẩm, dịch vụ, tiện ích và giải pháp tốt nhất thông qua nền tảng công nghệ thông tin và viễn thông. 

CBNV làm việc tại Ditech được đảm bảo cuộc sống vật chất và tinh thần. Các cổ đông đảm bảo quyền lợi đầu tư. Đối tác hợp tác với Ditech hài lòng lợi ích. Đóng góp nghiêm túc và tích cực nghĩa vụ với nhà nước, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh.

Giá trị cốt lõi:

Giá trị cốt lõi tạo nên sức mạnh của DITECH

***************************

Tốc độ

Tri thức tốt

Cần cù, tiết kiệm

Nhiệt tình, đoàn kết

Trung thực ngay thẳng

Tác phong chuyên nghiệp

Kỷ cương kỷ luật nghiêm minh

Sáng tạo và đổi  mới  không  ngừng

Đột phá trong phát triển công nghệ và nội dung

Tạo nên thành tích, chia sẻ thành quả, phát triển bền vững, trường tồn.

1) Tốc độ

Yêu cầu CBNV làm việc phải nhanh, không làm việc chậm chạp, đối phó, làm tà tà, làm cho hết giờ. Việc hôm nay chớ để ngày mai. Tốc độ tạo ra sản phẩm dịch vụ mới phải cực nhanh. Nếu chậm thì đối thủ làm trước, lúc đó sản phẩm của mình ra sau sẽ yếu thế, không cạnh tranh được. Đối với sản phẩm công nghệ thường có vòng đời ngắn nên đã làm là phải làm cực nhanh, nhưng phải độc đáo khác biệt. Tốc độ là yếu tố quan trọng hàng đầu.

2) Tri thức tốt

Tri thức có thể hiểu là kiến thức, trình độ, năng lực, kinh nghiệm của CBNV. Tập thể CBNV Ditech phải có tri thức tốt. Trong chính sách tuyển dụng, sử dụng nhân sự, Công ty mạnh dạn đầu tư (chế độ, chính sách lương thưởng, đào tạo, thăng tiến...) để có nguồn nhân lực có năng lực và phẩm chất tốt. CBNV Ditech phải không ngừng học tập, nghiên cứu, tìm tòi kiến thức, công nghệ mới để phục vụ cho công việc tốt nhất, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của Công ty.

3) Cần cù, tiết kiệm

Có tri thức tốt mà lười biếng, tính toán so đo, không siêng năng làm việc, đi làm cho có, thiếu động cơ, thiếu ý chí thì cũng không được chấp nhận. CBNV phải cần cù, tự nguyện chịu khó làm việc, làm hết việc chứ không phải làm cho hết giờ.

Có ý thức tiết kiệm cho Công ty như cho chính mình. Tiết kiệm từ những việc nhỏ như điện thắp sáng, điều hòa, nước, điện thoại, giấy, v.v…

4) Nhiệt tình, đoàn kết

Coi việc Công ty chính là việc của mình. Nhiệt tình làm việc hăng say, dấn thân làm ngày, làm đêm mong sao công việc hoàn thành sớm nhất, tốt nhất thì được trọng dụng, đánh giá cao, trả thu nhập, thưởng cao. Ngoài ra, nhiệt tình cũng có nghĩa là nhiệt tình với đồng nghiệp, khách hàng. Nhiệt tình nhưng phải có tri thức tốt, còn nhiệt tình mà kém năng lực thì sẽ gây hậu quả, đào thải.

CBNV Ditech luôn đoàn kết, phối hợp tốt trong công việc. Không bè phái cục bộ, bằng mặt mà không bằng lòng, gây chia rẽ nội bộ. Tạo môi trường làm việc thân thiện và thỏa mái, cùng giúp nhau tiến bộ. Cùng đồng lòng quyết tâm vì mục tiêu chung.

5) Trung thực, ngay thẳng

Công ty yêu cầu CBNV phải trung thực, ngay thẳng. Không lừa đồng nghiệp, lừa cán bộ quản lý, lừa Công ty, lừa khách hàng và lừa chính mình. Phải trung thực trong công việc, trong hành động, trong lời nói. Không tham ô, không lãng công, không ăn cắp bí mật, cơ hội Công ty, làm việc riêng trong giờ làm, hưởng lương Công ty mà làm việc riêng tư, cá nhân. Đã làm là phải toàn tâm toàn ý. Ngược lại thì đào thải, truy tố.

6) Tác phong chuyên nghiệp

Công ty CBNV phải có cung cách làm việc nhanh nhẹn, dứt khoát, bài bản, chuyên nghiệp. Ăn nói, đối xử với khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên phải đúng mực, có văn hóa. Ăn mặc phải sạch sẽ, thể hiện sự nhanh nhẹn, gọn gàng. Không lè phè, luộm thuộm. Đi làm đúng giờ. Vệ sinh nơi làm việc, thiết bị làm việc gọn gàng, ngăn nắp…

7) Kỷ cương kỷ luật nghiêm minh

Kỷ cương nề nếp phải được giữ vững. Có công thì thưởng xứng đáng, có tội thì phạt ngay tức khắc, đúng người đúng tội, quang minh chính đại, công bằng nghiêm minh bất kỳ chủ quản hay nhân viên. Càng làm quản lý phải càng gương mẫu.

8) Sáng tạo và đổi mới không ngừng

Yêu cầu CBNV không được ù lì, thụ động, bằng lòng với hiện tại mà thiếu trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi để có những sản phẩm dịch vụ tốt hơn, tốt nhất. Phải biết tự đổi mới bản thân mình, đổi mới tư duy, đổi mới sản phẩm, dịch vụ. Phải biết sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn người khác.

9) Đột phá trong phát triển công nghệ và nội dung

CBNV Ditech luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đột phá, giá trị thiết thực phục vụ nhu cầu xã hội mà người khác chưa làm, không thể làm hoặc làm không tốt bằng Ditech.

10) Tạo nên thành tích, chia sẻ thành quả, phát triển bềnh vững, trường tồn

CBNV cùng Công ty cam kết chung sức chung lòng làm hết sức mình để tạo nên thành tích về chất lượng dịch vụ, doanh thu và lợi nhuận. Ditech có thành quả sẽ phân phối thu nhập xứng đáng cho người lao động và các cổ đông dựa trên định hướng phát triển bền vững, trường tồn.